Khám phá quy trình xưởng sản xuất điện thoại Vertu chính hãng "sang chảnh"

Đăng vào lúc 16/04/2022
Xưởng chế tác Vertu chính hãng có địa chỉ tại đâu?

Vertu là thương hiệu điện thoại di động đẳng cấp nhất được ra đời vào năm 1998 và thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Nokia đến năm 2012. “Đẳng cấp – sang chảnh – độc đáo” chính là những nhận xét ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ về chiếc điện thoại này.

Nếu như việc tìm hiểu về quy trình sản xuất tại nhà máy, xưởng sản xuất của các thương hiệu điện thoại trên thị trường khác khiến chúng ta cảm thấy phân vân vì chúng không chỉ có riêng 1 mà có rất nhiều cơ sở sản xuất khác nhau thì với Vertu chính hãng xưởng chế tác của nó chỉ có duy nhất tại 1 điểm được đặt tại nước Anh tráng lệ.

Xưởng sản xuất thủ công Vertu giấu mình sâu trong những ngọn đồi thuộc khu vực Hampshire, cách thủ đô London của nước Anh khoảng 60 km. Xưởng sản xuất này là một tòa nhà nguy nga, được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiện đại. Bên dưới tòa nhà là khu xưởng chế tác điện thoại Vertu chính hãng, bên trên là khu vực vận hành, quản lý của nhà máy.

Nhìn vào xưởng chế tác,các chuyên gia kỹ thuật nhận định nó giống như nhà máy của Nissan tại Sunderland, nhưng sự khác biệt nhất là ở đây không hề sử dụng một con robot tự động hóa có kích thước lớn nào cả bởi tất cả các sản phẩm của Vertu đều được chế tác bằng tay để đảm bảo mang đến điểm khác biệt cũng như sự hoàn hảo cho máy.


Sự đặc biệt bên trong xưởng chế tác Vertu

Yếu tố hàng đầu cấu thành nên mức giá bán đắt đỏ của điện thoại Vertu chính hãng chính là do sản phẩm này được hội tụ những nguyên vật liệu vô cùng quý giá như: Da, vàng, kim cương, ruby, sapphire, titanium... Chính vì thế không có gì bất ngờ khi bên trong xưởng sản xuất của Vertu luôn có một số lượng không hề nhỏ của những đồ vật giá trị này.

Nếu có cơ hội tham quan nơi đây, bạn sẽ thấy rất nhiều loại da động vật được cất trữ vô cùng kĩ lưỡng như: da rắn, cá sấu, bê, đà điểu, da bò, ... có cả những chiếc Vertu dùng các loại da sặc sỡ sắc màu như da cá sấu màu hồng, đà điểu màu cam... Những chiếc Vertu sử dụng những nguyên vật liệu vô cùng quý hiếm đó đều là những chiếc Vertu được sản xuất với phiên bản giới hạn hoặc chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng có sẵn trước đó.

Xưởng chế tác Vertu hoàn toàn nổi bật hơn với những nơi sản xuất khác đó chính là ở quy trình và thái độ làm việc. Không hề tồn tại sự ồn ào, náo nhiệt bởi những câu chuyện phiếm của nhân viên khi rảnh rỗi..., ở bên trong xưởng sản xuất này là một thế giới khác biệt với những người thợ tận tụy, chuyên tâm với công việc của mình. Nguyên do mỗi người thợ sẽ đảm nhiệm lắp ráp một sản phẩm từ đầu đến cuối cùng, sau đó tên của họ sẽ được chạm khắc trên máy, đây cũng chính là niềm vinh dự lớn lao, là một cách đánh dấu chủ quyền riêng của thương hiệu Vertu.

Từng thao tác được nhân viên thực hiện vô cùng cẩn thận theo bản mẫu, cùng sự theo dõi sát sao của hệ thống camera tối ưu bên trong xưởng để đảm bảo không xảy ra bất kì một sai sót nào dù là nhỏ nhất. Cũng tại nơi này, sau khi những chiếc điện thoại Vertu được lắp ráp hoàn chỉnh sẽ có một đội ngũ nhân viên được phân công phụ trách khâu kiểm nghiệm sản phẩm để đảm bảo chất lượng tuyệt vời nhất trước khi trao đến tay khách hàng.

Có thể thấy rằng để chế tác được một chiếc Vertu chính hãng vô cùng khó khăn. Đó là cả một quá trình phức tạp, tỉ mỉ, là công sức mấy năm trời của những người thợ lão luyện. Cũng chính vì thế mà thương hiệu này luôn là thước đo đẳng cấp, phong cách của những chủ nhân thời thượng, giàu có.
Tin cùng chuyên mục

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.